Câu chuyện về lòng biết ơn - Cau chuyen ve long biet on - Băng Tước's Blog - Cô đơn lặng lẽ mình tôi...

Highslide JS

Một thanh niên học hành rất xuất sắc nộp đơn vào chức vụ quản trị viên cho một công ty lớn. Anh ta vừa qua được buổi phỏng vấn đầu tiên, ông giám đốc trực tiếp phỏng vấn lần cuối để quyết định nhận hay không nhận.

Ông giám đốc xem xét học bạ của anh thanh niên. Tất cả đều rất tốt vì năm nào, từ bậc trung học đến các chương trình nghiên cứu sinh sau đại học, anh cũng đều xuất sắc, không năm nào mà anh thanh niên này không hoàn thành.

Ông giám đốc hỏi:

- Anh đã được học bổng của trường nào chưa?

Người thanh niên đáp:

- Thưa, không ạ!

Ông giám đốc lại hỏi tiếp:

- Thế cha anh trả học phí cho anh đi học à?

Anh đáp:

- Cha tôi chết khi tôi vừa mới một tuổi đầu. Mẹ tôi mới là người lo trả học phí cho tôi học tập.

Ông giám đốc lại hỏi:

- Mẹ của anh làm việc ở đâu vậy?

Anh đáp:

- Thưa, mẹ tôi giặt áo quần cho các tiệm giặt ủi!

Ông giám đốc bảo người thanh niên đưa đôi bàn tay cho mình xem. Anh thanh niên đưa hai bàn tay mịn màng và rất đẹp của mình cho ông giám đốc xem.

Ông giám đốc hỏi:

- Vậy từ trước tới nay, anh có bao giờ giúp mẹ mình giặt giũ áo quần không?

- Chưa bao giờ cả, bởi mẹ luôn bảo tôi phải lo học và đọc thêm nhiều sách. Hơn nữa, mẹ tôi giặt áo quần nhanh hơn tôi nhiều - Người thanh niên đáp.

Ông giám đốc hỏi:

-Tôi có một việc yêu cầu anh làm, anh thực hiện được không?

- Sao ạ?

- Hôm nay khi về nhà, anh xin mẹ mình để anh lau sạch bàn tay bà và rồi ngày mai đến gặp tôi nhé.

Người thanh niên cảm thấy công việc này quá dễ và mình có thể làm rất tốt. Nên khi vừa về đến nhà, chàng liền thưa với mẹ để xin mẹ được lau sạch đôi bàn tay của bà. Mẹ anh cảm thấy rất ngạc nhiên nhưng vẫn sung sướng và rồi cũng buồn buồn đưa đôi bàn tay mình cho con trai.

Chàng thanh niên từ từ lau sạch đôi bàn tay của mẹ. Khi lau, nước mắt bỗng tuôn ràn rụa bởi đây là lần đầu tiên anh mới khám phá ra rằng, trên đôi tay nhăn nheo của mẹ mình đầy những vết chai, sần sùi. Những vết sần này làm bà đau nhức đến rùng mình dù chỉ được lau bằng nước sạch. Lần đầu tiên trong đời, anh thanh niên nhận thức được rằng, chính từ đôi bàn tay giặt quần áo mỗi ngày này của mẹ đã giúp anh có cái ăn cái mặc, tiền bạc tiêu xài và trả học phí cho anh đến trường qua nhiều năm rồi.

Những vết chai trên đôi bàn tay của mẹ là cái giá phải trả cho đến ngày anh tốt nghiệp, cho những xuất sắc trong học vấn và cho cả tương lai sẽ tới của anh.

Sau khi lau sạch đôi tay của mẹ, anh thanh niên lặng lẽ giúp mẹ giặt hết phần áo quần còn lại mà mẹ anh vẫn làm hằng ngày khi mang từ tiệm về.

Tối đó, hai mẹ con mới chuyện trò với nhau thật là lâu, điều mà từ trước đến giờ họ ít khi làm.

Sáng hôm sau, người thanh niên tới gặp ông giám đốc.

Ông giám đốc để ý thấy những giọt nước mắt chưa ráo hết trong đôi mắt của người thanh niên, ông hỏi:

- Anh có thể cho tôi biết những gì anh đã làm và đã cảm nhận được hôm qua ở nhà mình không?

Người thanh niên đáp:

- Tôi đã lau sạch đôi tay của mẹ mình và cũng đã giặt hết phần áo quần còn lại mà hàng ngày mẹ tôi đã làm.

Ông giám đốc hỏi:

- Thế cảm tưởng của anh như thế nào?

Người thanh niên đáp:

Thứ nhất, bây giờ tôi mới hiểu thế nào là ý nghĩa của lòng biết ơn. Không có mẹ, tôi không thể có được những thành công được như bây giờ.

Thứ hai, qua việc hợp tác với nhau, và qua việc giúp mẹ giặt quần áo, giờ tôi mới ý thức rằng thật là khó khăn và gian khổ để hoàn tất công việc của mẹ. Tôi hiểu được để kiếm tiền vất vả đến như thế nào.

Thứ ba, Tôi đã nhận thức được sự quan trọng và giá trị của tình cảm gia đình.

Ông giám đốc nói:

- Ðây mới là những gì tôi đang tìm kiếm nơi người sẽ là quản trị viên trong công ty của chúng tôi. Tôi muốn tuyển dụng một người biết ơn sự giúp đỡ của những người khác, một người cảm thông sự chịu đựng của những người khác để hoàn thành nhiệm vụ, và một người không chỉ nghĩ đến tiền bạc là mục đích duy nhất trong cuộc đời mình.

Sau đó, anh thanh niên này làm việc rất hăng say, nhận được sự kính trọng của các nhân viên dưới quyền. Tất cả nhân viên của anh đều làm việc kiên trì và hợp tác như một đội. Thành tựu của công ty mỗi ngày được nhiều cải thiện.

-Sưu tầm-

Băng Tước's Blog sưu tầm và biên soạn !
Địa chỉ bài viết: http://bangtuoc.net/Cau-chuyen-ve-long-biet-on/


Gia Đình | Nhận xét(6) | Trích dẫn(0) | Đọc(470)
plastic injection molding Email Homepage
11/09/2013 19:30
Precision injection molding technology of progress he polymer precision injection molding technology, impact on precision injection molding of factors,including the precision molds, injection molding machine control technology. These factors werediscussed, and give the relevant solutions, finally introduces some advanced molding technology.
CNC machining manufacturer Email Homepage
09/06/2013 15:57
u But today different types of RP techniques are available in the market world-wide. It's also has been referred to as a solid free-form manufacturing, 3D CAD manufacturing and layered manufacturing.
pearl earrings
01/05/2013 09:28
H Good post.This is a very nice blog I wonder why the other of this sector do not notice this. am sure this post has helped me save many hours of browsing other similar posts just to find what I was looking for. Thanks! pearl earrings
cheap unlocked android phones Email Homepage
22/03/2013 14:41
Great post, but the time is administered for you priority, and this are changes every day, of course there are many distractions, for waste you time.
2G Ram phone Email Homepage
29/01/2013 14:55
I want to know what is the best 100% free blog/web or search engine directory for the blog site that can provide a lot of traffic to the blog site and spur reading..
HUAWEI G510 Homepage
25/01/2013 15:35
its a lovely web site ,i would like it , I am glad that you simply shared this helpful information with us. iwill be back soon.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét
Tên gọi [Đăng ký]
Mật khẩu Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web
Email
Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ